Lưu ý: CÔNG DỤNG CỦA THUỐC CÒN TÙY THUỘC VÀO CƠ ĐỊA MỖI NGƯỜI
 • Banner deal

  sản phẩm bán chạy

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  CÁC CÂY THUỐC KHÁC

  CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG CỦ BẠCH CHỈ
  CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG CỦ BẠCH CHỈ

  Giá bán lẻ: 200,000 VNĐ

   Giá CTV: Liên hệ Giá sỉ : Liên hệ
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Lượt xem: 667

  Chọn mua

  Mua hàng

  chi tiết sản phẩm

  Bạch chỉ là gì?

  Bạch chỉ còn có tên gọi khác là cưu lý, trúc căn, chỉ hương, bách chiểu, hòe hoàn, phương hương, ly hiêu… Đây là một loại thảo dược quý hiếm, sống lâu năm, thân thảo với chiều cao trung bình từ 1 đến 1,5m. Phần thân bên trong rỗng, đường kính của thân có thể từ 2 đến 3cm.

  Phía trên thường có những cụm hoa với lông ngăn, phía dưới thường nhẵn, bên ngoài có màu tím hồng. Phần rễ của cây bạch chỉ thường mọc thành những củ thẳng, dài, nhiều khi sẽ phân ra làm nhiều nhánh. Lá sẽ ôm lấy phần thân, có cuống dài, các bẹ rộng, phiến lá của chúng thường xẻ từ 2 cho tới 3 lần với hình lông chim.

  Các cụm hoa của cây sẽ mọc tại kẽ lá hoặc đầu cánh với tán kép, phần cuống có chiều dài khoảng 4cm đến 8cm. Hoa bạch chỉ có màu trắng với mẫu 5. Quả có hình hơi tròn, bầu dục, bế đôi dẹp chiều dài khoảng 6mm.

  Thành phần hóa họcTrong thành phần của bạch chỉ thường có một số những dẫn chất curamin chẳng hạn như Anhydro Byakangelicin, Phelloterin, imperatorin, Byak angelical, Byak angelicin, Neobyak Angelicol… và tinh dầu. Bên cạnh cạnh đó, bạch chỉ cũng có Scopetin và Marmezin.

  Giá bán củ bạch chỉ tại tphcm: 200,000 VNĐ/kg 

  Điện thoại: 0906432673 - 086686 6665

  Giao hàng miễn phí trong nội thành khi mua đơn hàng từ 400k đổ lên hoặc trên 2kg

   

  Cửa Hàng Thảo Dược Cổ Truyền

  Đia chỉ: 440/46B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

  Phân bố và thu hái

  Củ Bạch chỉ thường tập trung chủ yếu tại khu vực Vân Nam Trung Quốc, sau đó du nhập vào nước ta và được trồng ở cả đồng bằng lẫn miền núi. Quá trình thu hái củ bạch chỉ thường diễn ra trong mùa thu, không được làm gẫy rễ hoặc sây xát phần vỏ. Đối với những cây đã ra hoa và kết hạt thì không được lấy rễ. Phần rễ con cần phải cắt bỏ, rửa sạch rồi tiến hành xông sấy diêm sinh trong thời gian 1 ngày, 1 đêm rồi mới sấy khô.

  Tác dụng chữa bệnh của Bạch chỉ

  1. Điều trị đau mắt, đau đầu

  Với bài thuốc này ta sử dụng 16g bạch chỉ kết hợp cùng với 4g ô đầu còn sống. Toàn bộ nguyên liệu đem tán thành bột mịn, sử dụng ngày một chút đem pha cùng nước nước nóng hãm khoảng vài phút, uống thay trà hàng ngày.

  2. Điều trị đầu phong

  Sử dụng các nguyên liệu mang tiêu, uất kim, bạc hà, bạch chỉ với lượng vừa đủ. Ta đem tất cả tán thành bột mịn, mỗi lần chỉ dùng 1 lượng vừa đủ đem thổi trực tiếp vào mũi. Chỉ sau một thời gian bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

  3. Điều trị chóng mặt, chứng phong, sản hậu sinh

  Dùng bạch chỉ đem tán thành bột, sau đó trộn cùng với mật ong để tạo thành viên hoàn. Mỗi ngày uống 1 viên liên tục trong 1 tháng bệnh sẽ đỡ. Với cách chữa bệnh bằng bạch chỉ này, người bệnh cũng cần phải kiên trì thì mới đem lại kết quả như mong muốn.

  4. Điều trị chứng đau nửa đầu

  Sử dụng bạch chỉ, nhũ hương, thạch cao, tế tân, một dược với lượng như nhau. Tất cả tán nhuyễn thành bột mịn, sau đó thổi trực tiếp vào mũi. Đau bên phải thì thổi vào bên trái và ngược lại.

  5. Điều trị chứng đau mí mắt do đờm, nhiệt, phong

  Tán bạch chỉ thành bột mịn, sau đó mỗi ngày sử dụng khoảng 8g đem pha cùng với nước nóng, dùng nước này thay cho trà hàng ngày.

  6. Điều trị chảy nước mũi trong

  Người bệnh dùng bạch chỉ đem tán thành bột mịn. Sau đó giã nát hành rồi trộn cùng bột bạch chỉ để tạo thành viên hoàn với mỗi viên có khối lượng khoảng 4g. Mỗi ngày sử dụng 2 lần, với mỗi lần dùng khoảng 8 cho tới 12g kết hợp với trà nóng.

  7. Điều trị bệnh xoang

  Bài thuốc bạch chỉ, tân di, phòng phong mỗi loại khoảng 3,2g; 2g xuyên khung; 4,8g thương nhĩ tử; 1,2g cam thảo; 2,8g tế tân. Toàn bộ nguyên liệu này đem pha cùng với nước để bôi xung quanh rốn. Trong quá trình thực hiện bài thuốc này người bệnh cần đặc biệt chú ý là kiêng kị hoàn toàn thịt bò.

  8. Điều trị cảm cúm

  Dùng 20g cam thảo, 40g bạch chỉ, 1 quả táo, 3 củ hành, 3 lát gừng, 50 hột đậu xị. Toàn bộ nguyên liệu sắc cùng với 2 bát nước cho tới khi còn 1 bát nước thì chắt ra uống khi còn ấm, uống nước này cho tới khi cơ thể ra mồ hôi là sẽ khỏi.

  9. Điều trị sốt ở trẻ nhỏ

  Nếu trẻ nhỏ bị sốt, bạn có thể áp dụng bài thuốc tắm với bạch chỉ để ra mồ hôi, như thế trẻ sẽ khỏi bệnh nhanh chóng.

  10. Điều trị ruột có mủ máu, bạch đới, rốn và bụng lạnh đau

  Dùng 40g bạch chỉ, 20g bạch phàn, 20g thược dược căn, 80g đơn diệp hồng la quỳ căn. Đem nguyên liệu tán thành bột, sau đó đem trộn đều cùng với sáp để tạo thành những viên nhỏ giống hạt ngô. Mỗi lần sử dụng khoảng 10 đến 15 viên hoàn uống cùng nước cơm khi bụng đói.

  11. Điều trị bệnh trĩ

  Dùng bạch chỉ tán thành bột, mỗi lần dùng khoảng 4g đem pha cùng với nước cơm. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể sử dụng bạch chỉ để sắc thành nước rửa và xông hậu môn.

  12. Điều trị đau răng

  Dùng 2g chu sa, 4g bạch chỉ đã được tán thành bột. Sau đó trộn đều cùng với mật ong để tạo thành những viên hoàn to. Mỗi ngày sử dụng 1 viên nhét trực tiếp vào kẽ răng bị đau.

  13. Điều trị bệnh về mắt

  Dùng hung hoàng, bạch chỉ tán nhuyễn sau đó trộn cùng với mật ong để tạo ra viên có khối lượng bằng hạt nhãn. Còn chu sa bọc ở bên ngoài viên hoàn, sử dụng ngày uống 2 lần, với mỗi lần uống 1 viên.

  14. Điều trị đi tiểu khó

  Để điều trị chứng đi tiểu khó, ta sử dụng 80g bạch chỉ đem tẩm cùng với giấm rồi phơi hoặc sấy khô, tán nhuyễn. Mỗi lần sử dụng uống khoảng 8g cùng với nước sắc cam thảo và mộc thông.

  15. Điều trị chứng hóc xương

  Ta chỉ cần sử dụng bán hạ và bạch chỉ lượng đều nhau, tán thành bột. Với mỗi lần sử dụng khoảng 8g chỉ sau ít phút sẽ ói ra xương ngay lập tức.

  16. Điều trị chứng mồ hôi trộm

  Dùng 40g bạch chỉ, 20g thần sa đem tán thành bột mịn. Mỗi ngày sử dụng khoảng 80g kết hợp với rượu nóng.

  17. Điều trị đau ống chân

  Bài thuốc gồm bạch giới tử, bạch chỉ với lượng vừa đủ đem trộn cùng với nước gừng nóng. Toàn bộ nguyên liệu đắp lên phần ống chân bị đau nhức, để nguyên trong vòng 1- 2 tiếng rồi bỏ ra, thực hiện liên tục trong vòng 2 tuần đến 1 tháng để hiệu quả đạt được tốt nhất.

  18. Điều trị chứng táo bón

  Đem bạch chỉ tán thành bột, mỗi lần sử dụng dùng khoảng 8g đem trộn cùng mật ong và chút nước cơm bệnh sẽ hết.

  19. Điều trị chứng đi ngoài ra máu

  Sử dụng 4g bạch chỉ đã được tán thành bột mịn trộn đều cùng với nước cơm, áp dụng vài lần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

  20. Điều trị đinh nhọt mới mọc

  Ta sử dụng 4g bạch chỉ kết hợp cùng với 40g gừng sống. 2 nguyên liệu đi giã nát rồi trộn với 1 chén rượu, đem đun nóng nguyên liệu rồi uống cho ra mồ hôi.

  21. Điều trị ung nhọt bị sưng đỏ

  Dùng đại hoàng, bạch chỉ với lượng bằng nhau. Mỗi lần sử dụng, pha khoảng 8g bột cùng với nước cơm để uống.

  22. Điều trị chứng đi tiểu ra máu

  Bài thuốc gồm có đương quy, bạch chỉ với lượng vừa đủ trộn đều với nhau để tạo ra hỗn hợp đồng nhất. Mỗi lần sử dụng 8g bột này pha với nước ấm để uống.

  23. Điều trị rết hoặc rắn độc cắn

  Nhũ hương, hùng hoàng, bạch chỉ lượng như nhau đem pha cùng với rượu ấm để uống ngay lập tức.

  24. Điều trị bạch đới

  Ta sử dụng mai mực, bạch chỉ đã được tán nhuyễn lượng vừa đủ trộn thật đều. Mỗi lần sử dụng khoảng 12g pha với nước uống trong ngày.

  25. Điều trị hôi miệng

  Dùng 30g xuyên khung, 30g bạch chỉ tán thành bột mịn rồi trộn đều cùng với mật ong để tạo thành viên, Mỗi ngày tiến hành ngậm từ 2 đến 3 viên bệnh tình sẽ thuyên giảm.

  Một số kiêng kị khi sử dụng bạch chỉ

  Một số trường hợp không được sử dụng bạch chỉ gồm có:

  + Người bị nôn mửa vì hỏa, huyết nhiệt, âm hư hỏa kết, xích bạch đới, lậu hạ…

  + Nhức đầu vì đinh nhọt, hỏa vượng, huyết hư hay người âm hư hỏa uất, mụn nhọt chưa vỡ miệng.

  + Huyết nhiệt, âm hư

  + Hỏa vượng, âm hư

  + Ung nhọt đã vỡ mủ, đau đầu vì huyết hư.

   

  Địa chỉ mua CỦ BẠCH CHỈ  tại: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11,Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Tân, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ.

  Phí Vận Chuyển về các tĩnh thành: 40k/ 1 lần vận chuyển, mỗi lần vẫn chuyển ít nhất 1kg.

  Địa chỉ mua CỦ BẠCH CHỈ  tại: Bà rịa vũng tàu, An Giang, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Cà Mau, Bình Phước, Bình Định, Bình Thuận, Cao Bằng, Bến Tre, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Hà Tây, Đồng Tháp, Hà Giang, Gia Lai, Hà Nội, Hà Nam, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Khánh Hòa, Hưng Yên, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Yên Bái, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Tiền Giang.

  Cam Kết:
  1. Giá cả cạnh tranh
  2. Bán Đúng thuốc, Thuốc Sạch: Không Sử Dụng Chất Bảo Quản, Đóng gói Sạch, Đẹp, An Toàn
  3. Đổi trả hàng và hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng với sản phẩm
  4. Giao hàng tận nơi trong ngày tại TPHCM
  5. Giao hàng Tĩnh: Mở Xem hàng - Nhận Hàng - Thanh toán cho NV Viên Giao Hàng luôn.
  6. Mua Trên 10kg sẽ có giá tốt hơn (được giảm 5-10k/kg)

  Giá bán củ bạch chỉ tại tphcm: 200,000 VNĐ/kg 

  Điện thoại: 0906432673 - 086686 6665

  Giao hàng miễn phí trong nội thành khi mua đơn hàng từ 400k đổ lên hoặc trên 2kg

  Cửa Hàng Thảo Dược Cổ Truyền

  Đia chỉ: 440/46B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

   

   

  sản phẩm cùng loại

 • công dụng và địa chỉ mua vỏ quế

  công dụng và địa chỉ ...

  Giá: Liên hệ

 • công dụng và cách ngâm rượu ba kích tím

  công dụng và cách ngâm ...

  Giá: Liên hệ

 • công dụng và cách sử dụng nấm ngọc cẩu

  công dụng và cách sử ...

  Giá: Liên hệ

 • công dụng và cách sử dụng cây sài đất

  công dụng và cách sử ...

  Giá: 120,000đ

 • CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG RỄ CAU

  CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG ...

  Giá: 150,000đ

 • CÔNG DỤNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG CÂY BỌ MẮM ( CÂY THUỐC DÒI )

  CÔNG DỤNG VÀ CÁCH SỬ ...

  Giá: 100,000đ

 • liên kết facebook

  TOP